VTVCorp hỗ trợ truyền thông cùng DRD trong chiến dịch đồng hành cùng D.MAP

Với thế mạnh là các hoạt động về truyền thông, sự kiện; sáng lập, tổ chức các dự án tạo tác động xã hội, VTVCorp là đối tác truyền thông cho Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) tổ chức phát động chiến dịch truyền thông và cuộc thi “Đồng hành cùng D.Map - Go with D.Map” vào tối ngày 11/4.

Bản đồ tiếp cận D.Map là ứng dụng trên điện thoại thông minh được xây dựng trên nền tảng iOS và Android cùng phiên bản web. Với D.Map, người khuyết tật (NKT) có thể tìm kiếm các địa điểm thuận tiện cho họ sử dụng như: công viên, công sở, văn phòng, quán xá…

D.Map là một dự án xã hội được Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) thực hiện với sự tài trợ của Chương trình Phát triển của Liên Hiệp Quốc (UNDP), Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Nước ta đã có những quy định về tiêu chuẩn xây dựng để đảm bảo khả năng tiếp cận cho NKT. Tuy nhiên, phần lớn các địa điểm công cộng và các tòa nhà, phương tiện giao thông còn nhiều bất cập như: lối đi, thang máy, nhà vệ sinh, bãi đỗ xe…mà NKT không thể tiếp cận. Điều này cản trở NKT trong việc tiếp cận với giáo dục, việc làm, chăm sóc sức khỏe và các hoạt động xã hội khác.

Với thông điệp “Không bỏ ai lại phía sau”, D.Map mong muốn nâng cao sự hoà nhập của NKT vào xã hội, là kênh thông tin hữu hiệu để có thể tìm kiếm các địa điểm được xây dựng mà NKT có thể tiếp cận. Đồng thời, giúp cộng đồng nhận thức về nhu cầu hoà nhập chính đáng của người khuyết tật trong bối cảnh hạ tầng đô thị chưa đáp ứng.
Tham gia và đồng hành cùng chiến dịch, người dùng sẽ giúp D.Map gia tăng số lượng các địa điểm công cộng được cập nhật trên toàn quốc. Ngoài ra, người dùng còn có cơ hội nhận giải thưởng là một chuyến đi trải nghiệm 3 ngày 2 đêm tại Singapore dành cho 2 người cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác. Các giải thưởng được tính trên số điểm tích luỹ và hoạt động của người dùng trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Chiến dịch và cuộc thi bắt đầu từ ngày 11/4/2019 và kết thúc vào ngày 15/11/2019. Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 1/12/2019.

Được biết, D.Map đã có 1.371 địa điểm công cộng đã được cập nhật thông tin về mức độ tiếp cận trên ứng dụng và sẽ được người dùng liên tục cập nhật trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *